Cách chọn đúng bánh xe

   Chọn vật liệu của bánh xe:

Trước tiên hãy xem xét các điu kiện khác nhau như bề mặt của đường, chướng ngại vật (vụn vải, vụn sắt,..), dung dịch hóa chất trên mặt sàn (như nước, muối, dầu, mỡ, axít,...), các điu kiện môi trường (như nhiệt độ cao, nhiệt độ bình thường hoặc nhiệt độ thấp) và trọng lượng mà bánh xe có thể chịu được. Quyết định v vật liệu bánh xe bên phải. 

Ví dụ: bánh xe cao su không thể chống lại axit, dầu mỡ và hóa chất, bánh xe siêu polyurethane, bánh xe polyurethane cường độ cao, bánh xe nylon, bánh xe thép và bánh xe nhiệt độ cao có thể phù hợp cho các môi trường đặc biệt khác nhau.
   
Tính toán công suất tải:

Để có thể tính toán công suất tải cần thiết cho các loại bánh xe khác nhau, cần phải biết trọng lượng của thiết bị vận chuyển, tải trọng tối đa và số lượng bánh xe được sử dụng. Khi tính toán tải trọng của một xe đẩy (caster), phải đưa ra một hệ số an toàn nhất định.

Khi mặt đường, sàn tương đối bằng phẳng, tải trọng của một caster = (tổng trọng lượng của thiết bị số lượng bánh xe lắp đặt) × 1.2 (hệ số an toàn).

Nếu mặt đường, sàn không bằng phẳng, thuật toán là: Tải trọng = tổng trọng lượng của thiết bị ÷ 3, vì dù là loại đường không bằng phẳng nào cũng luôn có ít nhất ba bánh xe hỗ trợ thiết bị cùng một lúc. Thuật toán này tương đương với việc tăng hệ số an toàn, đáng tin cậy hơn, ngăn chặn không đủ tải, giúp giảm tuổi thọ hoặc tránh tai nạn.
   
Quyết định v đường kính bánh xe:

Thông thường, đường kính bánh xe càng lớn thì càng dễ đẩy, khả năng chịu tải càng lớn và càng có thể bảo vệ mặt đường, sàn khỏi bị hư hại. Việc lựa chọn đường kính bánh xe trước tiên phải được xác định bằng cách xem xét trọng lượng của tải trọng và lực đẩy khởi động của xe .
   
Lựa chọn vật liệu bánh xe mềm và cứng: Thông thường bánh xe là bánh xe nylon, bánh xe siêu polyurethane, bánh xe polyurethane cường độ cao, bánh xe cao su tổng hợp cường độ cao, bánh xe sắt và bánh xe bơm không khí. Bánh xe siêu polyurethane và bánh xe polyurethane cường độ cao có thể đáp ứng yêu cầu xử lý của bạn bất kể xe đi trong nhà hay ngoài trời.

   Bánh xe cao su tổng hợp có độ bn cao có thể phù hợp cho khách sạn, thiết bị y tế, sàn, sàn gỗ, sàn gạch Cần phải di chuyển với độ ồn thấp.

   Bánh xe nylon và bánh xe sắt thích hợp cho những nơi có bề mặt không bằng phẳng hoặc có mảnh vụn sắt trên mặt sàn.

   Bánh hơi bơm không khí phù hợp với tải trọng nhẹ đường mm và không bằng phẳng.
   Xe đẩy thông dụng cần 2 bánh cố định, 2 bánh xoay để lái, các xe đặc biệt dùng bốn bánh xoay hoặc bánh xe có phanh tùy theo nhu cầu